KHAI GIẢNG CÁC LỚP DẠY NGHỀ CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN TẠI HUYỆN SÓC SƠN

Thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn” theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ, Được sự đồng của ban chỉ đạo 1956 huyện Sóc Sơn, ngày 22/9/2014 tại UBND xã Minh Trí – huyện Sóc Sơn – TP Hà Nội –  Trường CĐN Thăng Long tổ chức lễ khai giảng các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2014, nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn; Nuôi trồng và chế biến nấm ăn, nấm dược liệu; Trồng lúa chất lượng cao.
Tới dự buổi khai giảng có :
– Ông Đặng Đình Trung – Trưởng Phòng LĐTB & XH huyện Sóc Sơn.
– Ông Nguyễn Văn A – Phó chủ tịch xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn.
Đại diện phía nhà trường với sự có mặt của :
–  Thầy giáo Ths.Nguyễn Cảnh Chính – Phó hiệu trưởng,
–  Cô Uông Thị Hạnh – Q.Trưởng PĐT,
–  Thầy Hoàng Văn Sơn – GĐ TT TS và tư vấn việc làm.
–  Cô Nguyễn Thị Duyên – Trưởng khoa Nông Lâm.
        Thay mặt Ban giám hiệu Trường Cao đẳng nghề Thăng Long, thầy giáo Ths.Nguyễn Cảnh Chính – Phó hiệu trưởng phát biểu cảm ơn ban chỉ đạo 1956 huyện Sóc Sơn, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Minh Trí các ban ngành đoàn thể địa phương đã tạo điều kiện và phối hợp cùng nhà trường bước đầu tổ chức thành công khóa học, đồng thời giao nhiệm vụ cho các cán bộ, giáo viên Nhà trường đem hết khả năng truyền thụ các kiến thức cho bà con nông dân một cách tốt nhất, thực hiện nghiêm túc các quy định của Trường và của Bộ LĐTB – XH về dạy nghề. Nhà trường sẽ chủ động khắc phục mọi khó khăn, lỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi khóa đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2014 tại xã Minh Trí – huyện Sóc Sơn – TP Hà Nội.

Thay mặt Phòng LĐTB & XH Huyện Sóc Sơn – Ông Đặng Đình Trung phát biểu nêu rõ mục đích yêu cầu của khóa học, đồng thời nêu bật sự quan tâm của chính phủ trong việc Đào tạo nghề cho lao động nông thôn. Đây là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, của các cấp, các ngành và xã hội nhằm nâng cao chất lượng lao động, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn. Bảo đảm thực hiện công bằng xã hội về cơ hội học nghề đối với mọi lao động.

Học viên Phan Thị Tuyết –  lớp KT chế biến món ăn đại diện cho 210 anh chị em học viên khóa học phát biểu cảm nghĩ khi được tham gia khóa học, hứa sẽ cố gắng tham gia học tập đầy đủ, tiếp thu các  kiến thức, vận dụng một cách tốt nhất trong công việc của mình, góp phần nâng cao đời sống gia đình và xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Một số hình ảnh của buổi lễ khai giảng tại Huyện Mê Linh: